Trang chủ Blog

Vì sao màu trắng được chọn là màu đồng phục bệnh viện

Màu trắng là màu quen thuộc thường thấy ở các bác sĩ, y tá khi vào bệnh viện, tuy nhiên chúng ta đã bao giờ thắc mắc vì sao họ lại mặc trang phục có màu này. Chiếc áo blouse trắng đã trở thành một phần không thể thiếu của người bác sĩ. Vậy vì sao đồng phục bệnh viện lại là màu trắng? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc trưng ngành nghề

Ngành y được coi là một trong những ngành nghề cao quý và ở nước ta hàng năm thường dành cho các thầy thuốc 1 ngày để tôn vinh cho sự cống hiến cũng như cái tâm với nghề của họ. Chính vì lẽ đó, đồng phục bệnh viện có màu trắng là để tôn vinh sự cống hiến đó.

Hiểu một cách đơn giản, màu trắng không chỉ đẹp nhẹ nhàng mà bản thân nó còn là một màu đặc trưng cho sự tinh khiết ngây thơ, trong sạch và không vấy bẩn. Bên cạnh đó, màu trắng còn thể hiện sự sạch sẽ, khởi đầu và gắn với ánh sáng, sự hoàn hảo.

Chính vì vậy, đồng phục bệnh viện thường được lựa chọn màu trắng, là để thể hiện cho sự trong sạch, hoàn hảo và chuyên nghiệp của bác sĩ.

Yêu cầu công việc

Đồng phục bệnh viện đã được nhiều bệnh viện chuyển sang màu trắng áo Blouse và quần dài. Chính việc này cũng mang lại nhiều ý kiến khác nhau, người đồng tình và người không. Người đồng tình thì cho rằng việc chọn áo blouse trắng làm đồng phục giúp cho các bác sĩ có trách nhiệm hơn, nhưng người không đồng tình thì cho rằng màu trắng biểu thị cho sự xa lánh, sự tôn nghiêm của ngành y. Tuy nhiên, cuối cùng thì màu trắng vẫn là màu được nhiều người trong và ngoài ngành lựa chọn.

Hiện nay, đồng phục bệnh viện có rất nhiều màu sắc khác nhau để phân biệt giữa các bộ phận. Ngoài áo blouse trắng còn rất nhiều màu khác như: Xanh cổ vịt, áo trắng viền xanh dương ở cổ, áo màu xanh dương, màu hồng nhạt,...

Đồng phục bệnh viện đã trở thành biểu tượng của bệnh viện, vì vậy không khó để có thể lựa chọn cho bác sĩ, y tá những bộ đồng phục bệnh viện đẹp ở các cơ sở may đồng phục uy tín.

Địa chỉ may đồng phục bệnh viện uy tín

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ may đồng phục bệnh viện, nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ may thì hãy đến với chúng tôi Công ty TNHH VLS Việt Nam.

Công ty TNHH VLS Việt Nam chuyên may và cung cấp các loại đồng phục khác nhau như: Đồng phục học sinh, đồng phục nhà bếp, đồng phục khách sạn,... với chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn sẽ biết được vì sao màu trắng được sử dụng làm đồng phục bệnh viện. Đồng thời, tìm được cho mình địa chỉ may đồng phục bệnh viện uy tín.

Xem thêm:
13/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *