Trang chủ Blog

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay

 
Hiện nay nguồn  nước đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Nhiều nguồn nước ở các khu vực thành phố bị tắc liên tục gây ngập lụt khi mùa mưa đến. Nước bị ô nhiễm ở nhiều nơi và nhiều địa điểm khác nhau như sông ngòi, ao hồ hay hệ thống ống dẫn thoát nước bị ô nhiễm. Đó là hậu quả để lại do sự phát triển nhanh của công nghiệp hóa, của khoa học kỹ thuật phát triển môi trường đô thị cũng với những chất thải sinh hoạt hàng ngày từ ý thức của người dân khiến cho tình trạng ô nhiễm ngày một nặng nề hơn và khó có thể khắc phục triệt để.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó chính là do ý thức của mỗi còn người. Con người sử dụng nguồn nước vào rất nhiều mục đích khác nhau nhưng những nguồn nước thải chưa được sử lý đúng cách. Tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố hà Nội có số lượng dân và các công trình tập trung nên hầu hết các hệt thống ao hồ đều bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Ở đây thường xuyên phải sử dụng các dịch vụ thông cống từ các dịch vụ như: Thông cống nghẹt quận 3, thông cống nghẹt quận 1, quận Tân Bình... để thông cống nghẹt, nhất là vào những mùa mưa bão, rác thải sinh hoạt, nước thả sinh hoạt không được xử lý thải trực tiếp vào ao hồ khiến nguồn nước này ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Nước thải từ các lò mổ, từ các bệnh viên cũng góp phần gây ô nhiễm nguồn nước.
Ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe của con người. Nước ô nhiễm dẫn đến nguồn nước sạch không đủ để phục vụ cho đời sống con người. Từ đó là nguyên nhân gây nên các dịch bệnh nguy hiểm khác. Con người tự xả ra nước thải và phải tự nhận những hậu quả, số người chết do bệnh ung thư ngày càng tăng. Cứ đến mùa mưa bão, xe cộ không thể lưu thông donguoonf nước không thể thoát được gây hiện tượng úng ngập, rác, túi bóng nilon không phẩn hủy nổi lềnh bềnh trên mặt nước gây ô nhiễm trên diện rộng. Những biện pháp thông tắc cống cũng không thể làm giảm được tình trạng này.
Tại các khu đô thị lớn, các khu công nghiệp nên xây dựng những hệ thống xử lý nước thải trước khi cho nước thải chảy ra ngoài môi trường. Nhưng ở các hộ gia đình thì vấn đề này khó khắc phục vì nước được xả trực tiếp ra cống không qua xử ký. Ngoài ra một nguyên nhân khác dẫn đến ô nhiễm là do trang bể phốt gây hôi thối và ô nhiễm. Cần khắc phục và xử lý kịp thời những nguồn nước bị ô nhiễm để giảm thiểu những hậu quả sau này. 
xem thêm:  
16/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *