Trang chủ Blog

Sự khởi đầu mới của Mariah Carey

Mariah Carey, 27 tuổi, là một trong những giọng ca nữ xuất sắc của thể loại R&B và Hip-hop từ năm 1990 trở lại đây đã có một bước ngoặt trong sựu nghiệp lẫn cuộc sống. Sau khi ly dị với Tommy Mottola, 47 tuổi, chủ tịch, tổng giám đốc hãng Sony Music ở Mỹ và là người cố vấn và giám sát, ghi âm, biểu diễn của cô trong 4 album trước trước (gồm Mariah Carey, Emotions, MTV Un-plugged, Mery Christmas và Day-dream), Mariah Carey đã gởi đến người hâm mộ cô album mới Butter-fly như một bằng chứng xác nhận về việc cô đã tìm lại được sự tự do!
Ngay sau tuần đầu phát hành, single Honey đã nhảy vào ngự trị ở hạng nhất trên Billboard Hot 100.
Thực lòng mà nói nhìn những thành công mà Mariah Carey giành được trong 7 năm qua có công lớn của người chồng cũ. Khi còn là một cô gái 18 tuổi sống nghề phục vụ ở cửa hàng ăn uống, thỉnh thoảng đi hát kiếm thêm tiền, Mariah Carey đã một bước nhảy lên hàng siêu sao khi được Tommy Mottola mời về ghi âm cho hãng Sony Music lúc ấy đang kiếm một giọng ca ngang tầm với Whitney Houston.
Sau khi ra mắt album đầu tay Mariah Carey năm 1990, Mariah Carey đã trở thành vợ của Tommy Mottola vào năm 1993. Dưới sự điều hành của chồng Mariah Carey ngày một tăng tiến và đến đầu năm 1997 thì cô có một bảng thành tích đáng nể: 80 triệu bảng đĩa các album của cô ta được bán ra khắp thế giới, chỉ riêng giọng ca của cô ta đã giúp hãng đĩa thu hơn 200 triệu USD.
Mariah Carey đã thải cả vị luật sư lẫn ông bầu của mình vì cả hai người này là những cộng sự viên thân tín của người chồng cũ của cô.
Thay vào đó cô đã chọn Sandy Gallin, một nhân viên có uy tín và thế lực chuyên giới thiệu các tài năng mới cho Hollywood, làm người đại diện cho mình. Còn trong lĩnh vực sáng tác và biểu diễn, cô đã mời những nghệ sĩ Mỹ da đen hợp tác.
Chưa hết, cô còn remix bài Honey với nhóm Mobb Deeop chuyên chơi rap. Kết quả là toàn bộ album But-terfly mang đậm âm hưởng hip hop thay vì các giai điệu pop pha trộn R&B quen thuộc từ lâu nay của Mariah Carey. Theo Newsweek thì album này đánh dấu một sự trưởng thành của Mariah Carey. Nhưng theo một số fan của Mariah Carey thì But-terfly thiếu một hay hai bài hát thật xuất sắc để làm nền như đã được thể hiện trong album Daydream (1995).
Trong Musicc box nhiều người đã thích không những Without you của Nolsson mà còn bị cuốn hút bởi các ca khúc khác như Hero, Evertimes you need a friend và Mussic bõ. Còn đối với album Daydream thì hai ca khúc nỗi tiếng nhất là Fantasy và One sweet day. Tuy nhiên trong Butter cũng có ba bài hát khá lôi cuốn là Butterfly, Beauti-ful ones và nhất là My all mà chúng tôi xin giới thiệu dưới đây:
My All (Lời :M Carey, nhạc : M Carey và Walter Afanasieff)
Verse 1: Iam thingking ò you in my sleepless solitude tonight. If it’s wrong to love you then my heart just won’t let me be right. Cause I’ve drowned in you and I won’t pull through without you by my side.
Chorus 1: I’d give my all to have just one more night with you. I’d risk my life to feed your body next to mine. Cause I can’t go on living in the memory of our song. I’d give my all for your love night.
Verse 2: Baby can you feel me imagining I’m looking in your eyes. I can see you clearly vividly emblazoned in my mind. And yet you’re so far like a distant star I’m wishing on tonight.
Chorus 2 : I’d give my all to have just one more night with you. I’d risk my life to feel your body next to mine. Cause I can’t go on living in the memory of our song. I’d give my all for your love night. I’d  give my all for your love tonight. Give my all for your love tonight. Give my all for your . 
P.N Dũng – kiến thức ngày nay – 260 – 1997
06/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *