Trang chủ Blog

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

 Thông thường cứ đến thời điểm báo cáo thuế hàng năm của doanh nghiệp là bộ phận kế toán lại bận rộn tất bật cả ngày lẫn đêm với các khoản kê khai, khớp chi phí đầu ra đầu vào. Nhiều khi chỉ cần sai một con số nhỏ thôi khiến các chi phí không được khớp với nhau là cả bộ phận hôm đó lại phải thức đêm soi lại từ đầu. Hiện nay với sự trợ giúp của các phần mềm kế toán, sự căng thẳng của công việc này đã được giảm bớt đi rất nhiều, nhất là với sự trợ giúp của Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế.
Lợi ích mà phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mang lại cho doanh nghiệp là không thể kể siết. Trong đó có những ưu điểm lớn nhất được thể hiện như sau

Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp
Khi chưa có phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, mọi thứ phải được thực hiện bằng tay. Tuy vẫn được trên máy tính nhưng các con số, các chi phí, thanh toán thì bộ phận kế toán phải tự nhập liệu hoàn toàn. Nhiều khi trước thời điểm quyết toán, cả một bộ phận gồm hơn chục con người phải thâu đêm suốt sáng trong nhiều ngày liền chỉ để làm sao cho các số tiền đầu ra vào đầu vào khớp nhau. Thời gian tiêu tốn quá lớn. Sau khi có sự hỗ trợ của phần mềm, các khoản kê khai được rõ ràng hơn, hợp lý hơn. Người kế toán làm nhiệm vụ kê khai cũng có thể kiểm soát một cách dễ dàng. Việc phát hiện ra sai sót được xử lý một cách nhanh chóng. Qua đó thời gian để thực hiện kê khai thuế hoàn chỉnh cũng được rút ngắn nhiều hơn trước.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Như đã nói ở trên, khi nhân viên làm việc thâu đêm suốt sáng tại văn phòng thì chi phí mà doanh nghiệp chi trả ngoài các chi phí thông thường sẽ bao gồm chi phí làm thêm ngoài giờ của nhân viên, chi phí điện nước, và các chi phí phát sinh trong thời gian làm ngoài giờ này. Cộng tổng các chi phí này lại con số không hề nhỏ một chút nào. Khi phần mềm hỗ trợ kê khau thuế hoạt động một cách trơn tru, nhân viên sẽ làm việc năng suất và hiệu quả hơn. Thời gian mà đáng nhẽ trước đây là để nhân viên ngồi kê khai thuế thì nay họ đã hoàn thành công việc. Đồng thời họ có thể tập trung để giải quyết các công việc tồn đọng trước đó. Chỉ trước đây vài năm thôi, mọi công việc của bộ phận kế toán đều bị đình trệ lại để giải quyết cho xong các khoản kê khai thuế của doanh nghiệp, khiến cho nhiều hoạt động sản xuất bị chậm lại.
08/04/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *