Trang chủ Blog

Lam Trường: hát bằng tâm hồn tuổi trẻ

Kể từ khi Lam Trường đoạt giải nhì cuộc thi “Thập đại tinh tú” do Nhà văn hóa quận 5 TP. HCM tổ chức năm 1995, khán giả trẻ bắt đầu chú ý đến giọng ca của anh. Chàng trai cựu học sinh của trường PTTH Nguyễn An Ninh này đến với âm nhạc thật tình cờ từ những lần hát cho bè  bạn trong lớp nghe và tham gia hoạt động văn nghệ tại trường. Với khuôn mặt còn mang nét thư sinh, Lam Trường được “trời phú” một chất giọng khá tốt giúp anh hát thật “nhuyễn” các ca khúc thể loại pop phổ biến.
Khởi đầu từ những bài hát tiếng Hoa với dòng nhạc Canto-pop trong các video ca nhạc Tình đã bay xa, Lam Trường ngày càng được các bạn trẻ Sài Gòn hâm mộ khi hát nhiều ca khúc quốc tế được yêu thích của All 4 one, Michael Learns to Rock, Chicago, Elton John, Air Supply,… Là thành viên trong nhóm nhạc trẻ Hy vọng của tay bass kỳ cựu Lý Được, Lam Trường diễn thường xuyên hàng đêm tại các vũ trường. Trong chương trình Đêm trẻ 4 tại Nhà hát Bến Thành, tháng 6/97, Trường hát ca khúc quốc tế như Lemon Tree, Hotel Cali-fronia…thật xuất thần.
Tham gia rất nhiều các album cas-sette, video ca nhạc vòng 2,3 năm trở lại đây, mùa thu năm ngoái, Lam Trường được mời vào đoàn ca nhạc thuộc Hội âm nhạc thành phố, đi lưu diễn qua các nước châu  u. Cũng trong năm 1996, Lam Trường đã ra mắt một album riêng của mình mang tựa Baby I love you. Sau đó là sự xuất hiện thành công ở một loạt album ca nhạc phát hành trong năm 1997 này. Gần đây nhất, album Lemon Tree (Vafaco phát hành) qui tụ giọng ca Mỹ Linh, Lam Trường, Trung Kiên hát các ca khúc quốc tế lời Việt (How deep í your love, 25 minutes, Goodbey, Lemon Tree…) đã gây tiếng vang lớn trong giới trẻ. Được biết album riêng thứ hai của Lam Trường gồm những ca khúc mà anh hát thành công nhất sắp ra mắt người nghe.
Ngày 14 tháng 10 năm nay, Lam Trường tròn 23 tuổi. Con đường trước mắt vẫn còn dài. Ngoài đời, chàng trai có tính cách lẫn những thú vui giải trí rất “hiền hòa” (nghe nhạc, dạo phố với bạn bè…). Còn mỗi khi trình diễn trên sân khấu thì Lam Trường luôn tâm niệm “Phải hát bằng cả tâm hồn mình để khán giả thưởng thức được  trọn vẹn nhất”
Bức tranh từ ... phân voi!
Mike Bugara rất yêu thích thiên nhiên, đặc biệt là loài voi. Để khích lệ việc bảo vệ loài này khỏi bị tiệt chủng, anh đã nghĩ ra một cách để làm cho...mọi thứ của voi đều trở nên quý giá. Chẳng hạn từ một cục phân voi cũng có thể...đẻ ra nhiều tiền. Phải! Trong một cục phân voi khổng lồ có rất nhiều xơ của thảo mộc. Mike Bugara đã biến chế thành...thành giấy! Công việc thật không dễ chịu. Trước hết anh phải nấu cho thật nhừ, rồi tẩy sạch cho thật trắng. Sau đó anh trải ra trên một cái rây như...các bà nhà quê tráng bánh rồi đi phơi nắng! Thế là Mike Bugara có một tờ giấy trắng tinh, trên đó được vẻ một bức tranh tuyệt tác. Người ta còn chưa biết bức tranh này được mua với giá là bao nhiêu!
Nhân Trân – kiến thức ngày nay – 260 – 1997 
06/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *