Trang chủ Blog

Hương liệu giết người – phần 4

Anh ngồi thụp xuống xem xét bàn tay trái của Ben. Nó vấy đầy bui bẩn, đen xì. Anh phải đánh tiếp que diêm thứ ba để xem xét bàn tay phải. màu xam xám ươn ướt trên ngón cái và ngón trỏ khiến Ace tập trung chú ý ngay vào đó.
Anh nâng bàn tay lên ngửi, cái mùi không thể nhầm được anh mân mê ngón tay cái cảm thấy dường như nó đã được nhún vào một thứ sáp nhão nào đó.
Ngay cả khi đã cận kề với cái chết, Ben vẫn còn cô tìm cách giữ lại cho anh một manh mối, anh thầm nghĩ.
Rõ ràng là Ben đã cẩn thận giữ lại mẫu bằng chứng ấy chắc là trong khi đánh nhau với tên giết người, cái chất nhơm nhớp ấy đã bị tuột đi mất, nhưng đó là chất gì?
Lại còn thêm một điều nữa: tên giết người, khi biết Ben đã gọi điện thoại về sở chỉ huy, đã lo lắng muốn biết là anh đã nói những gì điều đó cho thấy tại sao Ben bị buộc phải hỏi lại về tin nhắn dù rằng chính anh ta đã gửi tin đó.
Tuy nhiên tâm địa của Jeff Wessel đã làm Ace rối trí. Wessel quá tinh ranh, hắn không dại gì đi dùng các phương thức của các băng đảng tội phạm. mưu kế của hắn xảo quyệt hơn và hiệu quả cũng cao hơn. Hắn có thể tác động lên chợ hải sản, gây cản trở khiến cho một ngư dân nào đó không bán được hàng, và siết chặt cho đến khi nạn nhân phải thuận theo ý hắn vô điều kiện.
Wessel có đủ thông thông minh để thành lập Hội bảo trợ ngư dân, hoạt động trong khuôn khổ luật pháp mà vẫn thu được những khoản lợi lớn. một cấu trúc như vậy không tạo cho người ta cảm giác về sự nguy hiểm. và nếu như hắn có ý đồ thanh toán Nhóm hợp tác, điều đó vẫn có thể làm được theo đường lối tương tự mà không cần phải dùng đến dao búa, gậy gộc.
Một ý nghĩ nữa chợt lóe lên trong đầu Ace Jakson. Đối với Wessel, chừng nào mà Nhóm hợp tác còn tiếp tục hoạt động nó sẽ là một van an toàn trước khả năng hắn có thể bị  Tòa án liên bang truy tố dựa trên luật chống độc quyền. nếu như hắn thanh toán Nhóm hợp tác, chắc chắn sẽ có tổ chức khác xuất hiện để thay thế.
Và như vậy, Ace nhanh chóng kết luận, việc Wessel truy sát Nhóm hợp tác là hoàn toàn bất hợp lý.
Còn có một khả năng khác, khả năng mà Ben Callan đã hy vọng truyền đạt bằng những lời cuối cùng của anh. Anh đã nói trong thời điểm mà, Wessel đang tiến hành việc theo dõi các thành viên của Nhóm hợp tác, “cũng chắc như tôi sẽ còn sống để rời khỏi nơi này!”  Một nhận định hoàn toàn chính xác!
Ace Jakson rùng mình ớn lạnh. Callan không còn sống để rời khỏi nhà thuyền. hẳn là anh phải biết chắc điều đó và với những lời cuối cùng ấy anh đã liều mạng báo cho Ace là phải tìm tên giết người theo một hướng khác chứ không phải theo hướng Wessel, nhưng nếu nhu đó không phải là Wessel, vậy thì tên giết người trong vụ này là ai, ở đâu?
Lê Vy dịch – Kiến thức ngày nay – Số 563 – Năm 2006
04/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *