Trang chủ Blog

Học bổng chính phủ Singapore

Săn học bổng để chuẩn bị đi du học là mối quan tâm nhiều nhất của các học sinh, sinh viên đang bước đầu chuẩn bị đi du học. Để dành được một suất học bổng toàn phần đi du học là điều mà rất nhiều học sinh mơ ước. Học bổng toàn phần chính phủ Singapore là một trong những loại học bổng singapore danh giá nhất. 
1. Một số  điểm về học bổng ASEAN 
+ Học bổng toàn phần chính phủ Singapore được thành lập bởi thủ tường Singapore ông  Goh chok Tong vào tháng 12 năm 1998 tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 6 tổ chức tại Hà Nội.
+ Học bổng chính phủ toàn phần Singapore được tài trợ 100% bởi nguồn ngân sách nhà nước SINGAPORE cho 9 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á ( ASEAN)  bao gồm: Lào, Malaysia, Myanma, Philippines, Thái Lan, Brunei, Campuchia, Indonesia,và Việt Nam. 
+ Học bổng toàn phần ASEAN dành cho tất cả các học sinh, sinh viên có thể có cơ hội đi du học Singapore  cấp Trung học cở sở, Trung học phổ thông và hệ đại học.
+ Học bổng được trao hàng năm và các sinh viên sẽ được học các khóa học chính quy trừ nghành Y, nha khoa, ngành kiến trúc và nghành luật. Các sinh viên sẽ được chọn một trong các trường như: Trường đại học công nghệ Nanyang(NTU), trường đại học quốc gia Singapore(NUS) trường Đại học Quản trị Singapore(SMU).
+ Những học sinh, sinh viên nộp hồ sơ nhưng không đạt tiêu chuẩn để nhận học bổng toàn phần chính phủ ASEAN thì có thể được xem xét nhận học bổng Merit  với trị giá 100 Đô la Singapore một năm.
+ Để có thể đăng kí tham dự kì thi nhận học bổng này thì mỗi học sinh, sinh viên cần phải được phê duyệt bởi các cơ quan nhà nước là nơi cư trú hiện tại.
2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển du học sigapore
- Sinh viên: Đối với sinh viên đang học năm nhất và năm 2 thì điều kiện ứng tuyển dự thi nhận học bổng là.
+ Học sinh, sinh viên đang là công dân Việt Nam học năm nhất hoặc năm 2 hệ chính quy tại các trường đại học ở Việt Nam.
+ Kết của học trung học phổ thông với điểm tổng kết trung bình 3 năm từ 7.5 trở lên và tốt nghiệp loại Khá trở lên và 3 năm đạt hạnh kiểm tốt.
+  Trừ các nghành Y, Nha khoa, ngành kiến trúc, ngành luật thì các sinh viên sẽ được đăng kí với ngành học gần đúng với nghành của mình.
+ Ưu tiên chứng chỉ TOEFL, IELST để phục vụ thi viết và có thể giao tiếp và thi vấn đáp.
Học sinh: là những học sinh đang học lớp 12 và đáp ứng đủ những yêu cầu sau:
+ Là công dân Việt Nam đang học lớp 12  điểm trung bình lớp 10,11 là 8.0 trở lên.
+ Đạt giải thưởng quốc tế, khu vực quốc gia.
+ Đăng kí ngành học phù hợp gần với giải thưởng đạt được.
+ Thành thạo tiếng anh để thi viết, vấn đáp. Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ tiếng anh Quốc tế.
Xem bài viết trước: http://dep4mua.com.vn/bi-quyet-nha%CC%A3n-die%CC%A3n-cac-trung-tam-tu-van-du-ho%CC%A3c-uy-tin/
 
 
12/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *